Phone 0976.346.301
 • Chợ gốm Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội Bản đồ tới Showroom
 • Hotline: 0976.346.301
 • Làm việc: 8h30 - 20h30, CN: 8h30 - 17h30

Tư vấn chọn mẫu Tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất!

Ngày: 15h:23 (GMT+7) - Thứ năm, 11/01/2024  |  Lượt Xem: 666

Tranh gốm sứ Bát Tràng ngày càng được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Lý do vì sao vậy? Hy vọng rằng, qua bài viết đưới đây, bạn sẽ có những kiến thức hữu ích và tìm được câu trả lời nhé!

Tranh gốm sứ Bát Tràng ngày càng được rất nhiều người ưa thích và sử dụng. Lý do vì sao vậy? Hy vọng rằng, qua bài viết đưới đây, bạn sẽ có những kiến thức hữu ích và tìm được câu trả lời nhé!

Mua tranh gốm sứ Bát Tràng loại nào tốt?

Tranh gốm Bát Tràng và tranh sứ Bát Tràng là dòng tranh được sản xuất trực tiếp tại làng gốm Bát Tràng, thông qua bàn tay khéo léo của người nghệ nhân làng nghề.

Tranh treo tường và trang trí là vật dụng đã quá quen thuộc với mọi người. Với sự học hỏi không ngừng và mong muốn áp dụng gốm sứ vào nhiều lĩnh vực hơn nữa - giúp các hình ảnh, bức tranh từ các chất liệu thông thường được khắc họa và chuyển thể vào một chất liệu hoàn toàn mới, chỉ có tại Bát Tràng - Tranh gốm sứ Bát Tràng được ra đời. Mỗi bức tranh gốm sứ Bát Tràng là một câu chuyện với nhiều màu sắc, được thực hiện hoàn toàn thủ công và luôn tạo ra sự độc đáo riêng…

Ngày nay, tranh gốm sứ Bát Tràng đã được phát triển và mở rộng theo nhiều phong cách mới. Tuy nhiên, một số dòng tranh gốm sứ được ưa thích nhất đó là:

- Tranh gốm Bát Tràng : Gam màu nền chính là màu đỏ ( Tham khảo hình ảnh các mẫu tranh gốm dưới đây)   

- Tranh sứ Bát Tràng : Gam màu nền chính là màu trắng ( Tham khảo các mẫu hình ảnh tranh sứ dưới đây) 

Tranh gốm và tranh sứ đều được thực hiện qua các quá trình và thời gian tương tự nhau và đều đỏi hỏi tính tỉ mỉ và sáng tạo trong từng bức vẽ.

Khi chọn mua tranh gốm Bát Tràng hay tranh sứ Bát Tràng hãy quan sát kỹ các mẫu vẽ và màu sắc để chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn nhé!

Tư vấn chọn mẫu Tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất! 1 Tư vấn chọn mẫu Tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất! 2
Tư vấn chọn mẫu Tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất! 3 Tư vấn chọn mẫu Tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất! 4
Tư vấn chọn mẫu Tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất! 5 Tư vấn chọn mẫu Tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất! 6
Tư vấn chọn mẫu Tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất! 7 Tư vấn chọn mẫu Tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất! 8
Tư vấn chọn mẫu Tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất! 9 Tư vấn chọn mẫu Tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất! 10

Điểm giống nhau: 
Hai loại tranh này đều trải qua các quy trình sản xuất như nhau và đều được kiểm định rất kỹ về màu sắc, chất lượng trước khi giao tới khách hàng.
Kiểu tranh nào cũng đều rất đẹp, đi theo một nét riêng mà chỉ có tại làng gốm Bát Tràng
Tranh gốm và tranh sứ đều phác họa những chủ đề chung, đó là: 

 • Chủ đề về đồng quê
 • Chủ đề về phố cổ
 • Chủ đề về tranh dân gian đồng hồ
 • Các các tích cổ xưa
 • Vẽ phong cảnh thiên nhiên
 • Các di tích lịch sử của Việt Nam...

Cũng như các dòng tranh khác, tranh gốm và tranh sứ đều có các kích thước phong phú. đáp ứng được mọi yêu cầu của bạn!

Tranh gốm và tranh sứ treo tường: Bạn có thể bày theo một chiếc đơn. 
Tranh gốm và tranh sứ theo bộ: Bộ đôi ( 2 chiếc) gồm 2 bức tranh đối nhau như tranh “ Lý Ngư Vọng Nguyệt “ , Bộ tứ ( bốn chiếc) gồm 4 bức tranh vẽ theo tích cổ dân gian như “ Tứ quý bốn mùa”...
Tranh gốm và tranh sứ ghép theo mảnh: Được làm theo các mảnh ghép  trực tiếp vào tường.

Cách bày tranh gốm và tranh sứ Bát Tràng đẹp nhất?

Treo một bức tranh ý nghĩa trong phòng khách, trong phòng ngủ hoặc nơi làm việc cũng là cách giúp bạn có thể làm đẹp không gian sống, thư giãn mình và thả hồn cùng bức tranh sau mỗi giờ làm việc căng thẳng, hoặc luôn giữ vững những điều tích cực, niềm tin trong cuộc sống ( Như bức tranh tứ quý bốn mùa: cũng thể hiện cuộc sống hàng ngày mà mỗi người phải trải qua, được vẽ các loài cây tùng - cúc - trúc - mai là biểu tượng của bốn mùa trong năm, là những loài hoa đẹp và thể hiện sức sống mãnh liệt, vĩnh cửu với thời gian. 
Mỗi bức tranh gốm và tranh sứ đều ẩn chứa những thông điệp riêng, điều này còn phụ thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Có người thích tranh sứ, và một số khác thì thích tranh gốm, một số người lại chọn mua cả 2 mẫu tranh gốm và tranh sứ để trưng bày trong nhà.

Trên đây, chúng tôi đã gửi tới bạn các thông tin đầy đủ nhất về mẫu tranh gốm sứ Bát Tràng đẹp nhất đang được sản xuất hiện nay.  Trên đây, chúng tôi đã gửi tới bạn các thông tin đầy đủ nhất về mẫu tranh gốm sứ Bát Tràng đang được sản xuất hiện nay. Khi mua hàng tại website của chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng các sản phẩm luôn tốt nhất, với giá thành ưu đãi nhất thị trường.

Tranh gốm sứ là dòng sản phẩm được làm tại làng gốm cổ Bát Tràng, nói đến Bát Tràng là nói đến đồ gốm sứ. Tranh gốm sứ là một dòng sản phẩm khá mới so với những dòng sản phẩm từ gốm sứ khác. Với những ưu điểm nổi trội của chất liệu gốm sứ cộng với tài năng nghệ thuật của người thợ. Dòng tranh sứ đang ngày càng phát triển và được nhiều người biết đến, ưu chuộng.

Những loại tranh gốm sứ cơ bản

Tranh Gốm Bát Tràng

Có những loại tranh gốm nào?

Do đặc điểm về màu sắc, và bề ngoài không được đẹp như tranh sứ nên tranh gốm chủ yếu được dùng làm tranh trang trí công trình. Tranh gốm được làm họa tiết nổi trên mặt tranh theo dạng phù điêu. Mặt tranh cũng không được nhẵn và sáng bóng, thích hợp với những không gian cổ kính. Những loại tranh phổ biến từ gốm gồm: Tranh ghép công trình và Tranh khổ nhỏ treo tường.

 • Đây là loại tranh thường thấy nhất của dòng tranh gốm. Với ưu thế về độ chịu nắng, gió mọi điều kiện ngoại cảnh. Tranh gốm thường được làm ngoài trời để trang trí sân, vườn, tiểu cảnh và các công trình công cộng.
 • Tranh treo tường làm từ gốm thường có kích thước nhỏ, khoảng 35 x 60cm trở về. Vì có cấu tạo không chắc chắn và có độ cong vênh cao nên kích thước chỉ đạt được ở mức trung bình. Tranh gốm được làm phù điêu sau đó vẽ màu và đóng khung treo.

Quy trình làm tranh gốm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, đất sét sẽ được lọc ở dạng lỏng để loại bỏ cặn, tạp chất trong đất. Sau đó để khô dẻo lại, trải ra nền, cán đất phẳng dưới nền. Khoảng rộng tùy vào kích thước bức tranh.

Bước 2: Tiến hành làm phù điêu, bắt đầu thao tác làm phù điêu trên mặt tranh, các chi tiết sẽ được làm nổi. Đây là công đoạn chính mất nhiều công nhất. Thời gian thực hiện chủ yếu nằm ở bước này.

Bước 3: Cắt tranh, sau khi tranh đã được làm xong sẽ cắt nhỏ thành từng miếng. Những đường cắt thường không cần thiết phải theo quy luật thẳng hàng. Cắt theo cảnh, theo nét khắc sao cho phù hợp là được.

Bước 4: Nung đốt, sau khi hoàn thành cắt nhỏ bức tranh thành từng miếng nhỏ. Sẽ tiến hành nung đốt trong lò. Khi nung ở nhiệt độ cao trong lò gốm sẽ được đun chín để nổi màu sắc và làm bền chắc cấu trúc. Thường sẽ nung đốt trong vòng 2 -3 ngày.

Bước 5: Hoàn thiện, tranh sẽ được chuyển đến công trình thi công để lắp đặt. Người thợ sẽ ghép từng miếng theo thứ tự, theo bố cục bức tranh. Thường sẽ ghép xuôi từ trên xuống, hoặc từ dưới lên. Những mảnh ghép nhỏ sẽ được ghép sát vào nhau, khớp với nhau theo vết cắt.

Cách chọn tranh gốm

– Tranh gốm bát tràng hoa văn đắp nổi có các họa tiết đắp nổi rất sắc nét, các góc tranh và mép tranh không bị trầy xước.

– Họa tiết đắp nổi không bị  bể, màu sắc rõ ràng, mạch lạc.

– Đặt tranh trên một mặt phẳng để đo độ phẳng của tranh.

– Gõ nhẹ tranh để nghe tiếng kêu, nếu tranh phát tra tiếng coong coong thì tranh đạt tiêu chuẩn, nếu nghe tiếng gõ cạch cạch thì có thể tranh bị nứt âm (vỡ gió). Khi đó bạn nên lựa chọn một tấm tranh khác.

– Khi ngắm tranh bạn nên đặt tranh ở xa khoảng 2-3 mét để chiêm ngưỡng toàn cảnh bức tranh. Các cụ đã có câu “Tranh ngắm xa, hoa ngắm gần” đó là kinh nghiệm ngắm tranh quý báu mà ông cha ta truyền đạt lại cho con cháu.

– Ngoài việc ngắm tranh bạn nên quan sát các họa tiết và ngắm kỹ phần khung tranh để tránh trầy xước sơn.

Tranh Sứ Bát Tràng

Có những loại tranh sứ nào?

Tranh sứ lợi thế hơn rất nhiều so với tranh gốm. Sứ có màu trắng sáng, có thể vẽ hoặc làm phù điêu đều được. Cũng được ứng dụng vào tranh trí nhiều không gian hơn. Tranh sứ cũng được chia ra làm tranh treo tường và tranh ghép công trình. Trong phần tranh treo tường có 2 loại là tranh đơn và tranh bộ.

 • Tranh đơn treo tường: Là dòng tranh đơn lẻ có kích thước đa dạng từ 20 x 20cm đến 100 x 150cm. Tranh được vẽ tỉ mỉ và đóng khung treo. Tranh có thể vẽ hoặc làm nổi phù điêu.
 • Tranh bộ treo tường: là loại tranh gồm 2 bức, 3 bức hoặc 4 bức. Mỗi bức là một nội dung nhỏ để khi treo sẽ tạo thành một nội dung lớn. Tranh thường về chủ để Tứ quý, Phúc Lộc Thọ, Cá chép trông trăng…
 • Tranh ghép công trình: Cũng giống như tranh gốm, tranh sứ được sử dụng vào trang trí những khoảng tường trống có diện tích rộng. Với ưu thế về độ sáng bóng, sạch  đẹp tranh sứ được áp dụng vào rất nhiều không gian như trong nhà, sân vườn thậm chí là bể bơi.

Quy trình làm tranh sứ

Bước 1: Làm phôi tranh, nguyên liệu được làm từ dạng lỏng đổ vào khuôn thạch cao để tạo thành một tấm phôi. Sau khi khô sẽ được để khô thêm một lần nữa để cứng thêm.

Bước 2: Vẽ tranh, tranh được vẽ thủ công bằng tay. Ở tranh sứ thì phải vẽ tỉ mỉ và cẩn thận hơn tranh gốm. để hoàn thành được 1 bức tranh phải mất nửa ngày, tranh lớn thì 2 – 3 ngày. Làm phù điêu sẽ lâu hơn và sự tỉ mỉ còn phải hơn thế nữa. Màu vẽ là màu bột pha loãng để khi vẽ sẽ thấm vào phôi. Màu vẽ sẽ là màu âm bản.

Bước 3: Phủ men, sau khi vẽ xong tranh được đem ra phủ men. Thường men sẽ được phun lên mặt tranh, cũng có thể nhúng nhưng rất ít khi làm vậy. Men được phun đều phủ kín trên mặt tranh

Bước 4: Nung đốt: Tranh được chuyển vào lò để tiến hành nung đốt. Đây là bước quyết định đến chất lượng của bức tranh. Nung sứ khó hơn nung gốm vì vậy người thợ phải có thêm kinh nghiệm và phải có thao tác chính xác. Thời gian nung hết từ 4 – 5 ngày.

Bước 5: Đóng khung treo, tranh được đóng bằng khung gỗ hoặc khung nhựa. Với tranh ghép chỉ khác ở công đoạn cuối là thi công tại công trình, được gắn bằng xi măng.

 

Cách chọn tranh sứ

– Tranh sứ bát tràng hoa văn đắp nổi có các họa tiết đắp nổi sắc nét, các góc tranh và mép tranh không bị trầy xước.

– Tranh vẽ trơn có bề mặt nhẵn bóng, hoặc có vân như vân vải lụa, hoa văn được vẽ sắc nét.

– Đặt tranh trên một mặt phẳng để đo độ phẳng của tranh.

– Gõ nhẹ tranh để nghe tiếng kêu, nếu tranh phát tra tiếng coong coong thì tranh đạt tiêu chuẩn, nếu nghe tiếng gõ tranh cạch cạch thì có thể tranh bị nứt âm (vỡ gió). Khi đó bạn nên lựa chọn một tấm tranh khác.

– Khi ngắm tranh bạn nên đặt tranh ở xa khoảng 2-3 mét để chiêm ngưỡng toàn cảnh bức tranh. Các cụ đã có câu “Tranh ngắm xa, hoa ngắm gần” đó là kinh nghiệm ngắm tranh quý báu mà ông cha ta truyền đạt lại cho con cháu.

– Ngoài việc ngắm tranh bạn nên quan sát kỹ khung tranh để tránh trầy xước sơn.

– Theo các bước chọn tranh sứ như trên, chắc chắn bạn sẽ chọn được bức tranh ưng ý.

Địa chỉ bán tranh gốm sứ Bát Tràng cao cấp, uy tín, chất lượng nhất

Với mục tiêu và lợi ích khách hàng lên hàng đầu, sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng Online không chỉ tinh tế đẹp về kiểu dáng, thích hợp cho nhiều mục đích như sử dụng hàng ngày mà còn là bộ quà tặng gốm sứ ý nghĩa. Cùng với đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, như một món quà hoàn hảo cho mọi gia đình Việt.

Địa chỉ bán gốm sứ bát tràng chính hàng, chất lượng, giá cả tốt nhất

Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hiệu. Lấy tay gõ lên sản phẩm, sản phẩm sẽ phát ra tiếng kêu rất đanh và vang, khách hàng của Battrangceramics.com có thể hoàn toàn cảm nhận thấy sự khác biệt rõ ràng với các sản phẩm nhái, kém chất lượng, hàng loại 2, hàng, hàng lỗi, qua đó hoàn toàn yên tâm ở chất lượng sản phẩm và chất lượng chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Với tay nghề và kinh nghiệm lâu đời của các nghệ nhân làng gốm thủ công truyền thống Bát Tràng, cùng kỹ thuật chế tác, nung sản phẩm ở nhiệt độ trên 1300 độ C cho ra những kiệt tác tinh xảo, đẹp đẽ nhưng giá cả không vì vậy mà trở thành một sản phẩm đắt đỏ khó với tới của đại đa số người tiêu dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua những sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng thì BATTRANGCERAMICS.COM chính là một trong những địa chỉ uy tín nhất hiện nay.

Gốm sứ Bát Tràng Online hiện này đang là nhà sản xuất và phân phối, cung cấp các sản phẩm Gốm sứ uy tín nhất hiện nay.  Với những thiết kế khác nhau, phù hợp với từng không gian, từng yêu cầu, từng công dụng. Chúng tôi tự hào đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Hơn nữa, mức giá phải chăng, BATTRANGCERAMICS.COM chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất.

Gốm sứ Bát Tràng Online – Tinh hoa gốm sứ Bát Tràng – Chúng tôi không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm thiết kế độc đáo, tinh tế, đa dạng, nhằm phục vụ xu hướng thịnh hành của thị trường.

**********************************************************************
➡ Chúng tôi cam kết:
💯 Hàng Bát Tràng
💯 Nung ở nhiệt độ cao khử hoàn toàn chì, an toàn cho người sử dụng
💯 Bảo hành 1 đổi 1 nếu lỗi do nhà sản xuất
👉🏻 Mẫu mã đa dạng và luôn được cập nhật
👉🏻 Giá cực tốt
👉🏻 Hàng luôn có sẵn
☎️ Inbox Shop để được tư vấn
☎  Liên hệ: 0976.346.301
🚚 Giao hàng và vận chuyển Toàn Quốc

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận