Phone 0976.346.301
 • Chợ gốm Bát Tràng - Gia Lâm - Hà Nội Bản đồ tới Showroom
 • Hotline: 0976.346.301
 • Làm việc: 8h30 - 20h30, CN: 8h30 - 17h30

Cách chuẩn bị mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 âm lịch

Ngày: 17h:13 (GMT+7) - Thứ sáu, 5/08/2022  |  Lượt Xem: 1857

Rằm tháng 7 hàng năm, nhà nhà thường làm mâm cơm cúng để bày tỏ tấm lòng thành kính trời Phật, gia tiên và cầu cho chúng sanh sớm siêu thoát. Gốm Xưa xin giới thiệu cách thức chuẩn bị mâm cơm cúng ngày rằm cùng bộ bát đĩa gốm sứ Bát Tràng tuyệt đẹp.

Để lựa chọn các sản phẩm mâm cơm cúng bằng gốm sứ Bát Tràng, mời các bạn click vào link sau: https://battrangceramics.com/bo-do-an.html

Mâm lễ Phật cúng chay

Trong ngày lễ cúng rằm tháng 7, mâm cúng dâng lên cho các vị chư Phật thông thường sẽ là các món chay thể hiện sự kính trọng và thực hiện theo luật nhân quả, không sát sanh. Thông thường, mâm cúng sẽ có một số món như sau:

 • Xôi gấc, xôi đỗ xanh hoặc xôi vò hạt sen
 • Nem chay hoặc nem nấm.
 • Canh nấm hoặc canh rau củ.
 • Đậu hũ non sốt nấm
 • Các món ăn khác tùy theo sở thích và điều kiện của từng gia đình.

Cách chuẩn bị mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 âm lịch, Mâm cúng Rằm tháng 7 gồm những gì?

Mâm mặn cúng gia tiên trong nhà

Mâm cúng trong nhà hay còn gọi là mâm cúng gia tiên, thể hiện lòng kính trọng, tri ân với những người đã khuất. Cần chuẩn bị tươm tất, đầy đủ, sạch sẽ và đầy dinh dưỡng.

Mâm cúng thường sẽ là các món mặn như: gà luộc, xôi gấc, chả lụa, gỏi, cơm, canh,.... kèm theo là trái cây, nhang đèn, hoa cúng. Ngoài ra, sẽ có thêm vàng mã và một số vật dụng khác cho người cõi Âm để họ có được một cuộc sống sung túc, đầy đủ.

Cách chuẩn bị mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 âm lịch, Mâm cúng Rằm tháng 7 gồm những gì?

Mâm mặn cúng chúng sinh ngoài trời

Ngoại trừ cúng Phật và gia tiên, người Dương thế còn một mâm cỗ cúng cho những linh hồn còn vương vấn nơi trần thế để thể hiện lòng từ bi, đức độ. Mâm cúng sẽ được đặt trước cửa và thực hiện và chiều ngày 14 hoặc trưa ngày 15/7 Âm lịch. Lễ cúng thông thường sẽ bao gồm một số món sau:

 • Các loại bỏng ngô, bánh, kẹo.
 • Cháo pha loãng.
 • Nước.
 • Nhang đèn.
 • Trái cây.
 • Tiền vàng.
 • Gạo, muối.

 

Ngoài ra, tùy vào vị trí cụ thể sẽ có mâm cúng phù hợp: cúng tại nhà, cúng ngoài mộ hay cúng tại cơ quan doanh nghiệp:

Các mâm cơm cúng Rằm tháng 7 tại nhà

Địa điểm bày lễ: Tại ban thờ.

Mâm cơm cúng Phật: Hương, hoa, trà, quả, thực, xôi chè hoặc bát cơm trắng (Nếu gia đình chưa có ban thờ Phật, thì khi bạch cúng lễ, sẽ hướng tâm tới Phật để cúng, mà không sắm lễ).

Mâm cơm cúng gia tiên Rằm tháng 7: Hương, hoa, trà, quả, thực: mâm cơm chay, nếu có xôi chè thì bày cả xôi chè để cúng.

Mâm cơm cúng chúng sinh (cô hồn): Hương, hoa, trà, quả, cháo, gạo muối, bánh kẹo, bim bim, khoai, ngô (số lượng tùy ý)… mâm cơm chay, chậu nước sạch. Địa điểm bày trí mâm cúng ở cửa nhà, hiên nhà, sân, sân thượng…

Các mâm cơm cúng rằm tháng 7 tại mộ

Mâm cúng tại mộ được sắm thành hai lễ: Một lễ cúng Thần linh; một lễ cúng vong linh của gia đình và thí thực cô hồn cùng một lễ.

Mâm cơm cúng Thần linh rằm tháng 7: Nến, hoa, quả, xôi, nước (số lượng tùy duyên).

Mâm cơm cúng gia tiên Rằm tháng 7 (cúng vong linh của gia đình và thí thực cô hồn): Nến, hoa, quả, xôi, nước, bánh kẹo, khoai, ngô… (số lượng tùy duyên).

Các mâm cơm cúng rằm tháng 7 tại cơ quan doanh nghiệp

Địa điểm bày lễ: Tại ban thờ, nếu không có bàn thờ, thì bày lễ trên bàn (mâm...) và cắm hương chung với lọ hoa hoặc cốc gạo...

Mâm cơm cúng Phật: Hương, hoa, trà, quả, thực: xôi chè hoặc bát cơm trắng (Nếu không có ban thờ Phật, thì khi bạch cúng lễ, sẽ hướng tâm tới Phật để cúng, mà không sắm lễ).

Mâm cơm cúng Thần linh rằm tháng 7: Hương, hoa, trà, quả, thực: xôi chè hoặc bát cơm trắng, cốc nước chè.

Mâm cúng chúng sinh (cô hồn): Hương, hoa, trà, quả, thực: mâm cơm chay hoặc xôi, chè hoặc bát cơm trắng (Nếu nơi thờ chỉ có bát hương Thần linh, thì sắm lễ để một bên ban thờ để cúng).

 

Cách bài trí mâm cúng Rằm tháng 7 như thế nào?

Đối với mâm cúng Phật, cần phải đặt cao nhất trên bàn thờ. Nếu không thể chuẩn bị đồ chay, chỉ cần cúng nước lọc và trái cây. Sẽ dùng hoa sen vì đây là loài hoa tượng trưng cho Phật.

Đối với mâm cúng gia tiên, một số đồ cúng như gà luộc, xôi, bánh tét hoặc bánh chưng đã bóc hết lá nhưng không cắt thành miếng sẽ được đặt trước các món ăn khác.

Đối với mâm cúng chúng sinh, không nên bày biện quá hoành tráng, tránh khơi dậy sự tham lam và sân si.

 

Cách cúng Rằm tháng 7 chuẩn nhất

Cúng rằm tháng 7 vào ngày nào?

Thông thường, mọi người sẽ nghĩ phải cúng đúng vào ngày 15/7 âm lịch, nhưng trên thực tế lại không nhất thiết phải như vậy. Vì theo quan niệm nhân gian, cánh cửa dưới địa ngục sẽ mở ra từ 12h đêm ngày mùng 1 và khép lại vào 12h đêm ngày 15, bạn có thể cúng từ mùng 2 đến hết mùng 15 mà không cần xem ngày, lựa giờ.

 

Lưu ý về mâm cúng Rằm tháng 7

Phải giữ cho cơ thể sạch sẽ trước ngày cúng khoảng 2 ngày, không sử dụng các loại thực phẩm có mùi tránh làm ô uế bản thân.

Mâm cúng cho các vong hồn, chúng sanh sẽ được thực hiện trước của nhà hoặc trong chùa.

Do trong rằm tháng 7 có rất nhiều vong hồn vất vưởng, bạn nên ghi rõ họ tên người nhận lên những vật dụng đốt cho người thân, khi cúng văn khấn thổ địa, thần linh phải đọc to rõ tên họ hương hồn người thân.

Sau đây, mời các bạn cùng tham khảo một số mẫu bát đĩa mâm cúng rằm tháng 7 hiện có tại cửa hàng của Gốm Xưa Bát Tràng.

Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng. 1 Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng. 2
Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.3 Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng. 4
Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.5 Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.6
Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.7 Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.8
Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng. 9 Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.10
Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.11 Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.12
Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.13 Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.14
Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.15 Bộ bát đĩa mâm cơm cúng ngày rằm tháng 7 gốm sứ bát tràng.16

Bộ bát đĩa mâm cơm cúng gốm sứ bát tràng với tạo hình cánh hoa kết hợp với các món ăn trong gia đình sẽ khiến mâm cơm trở nên vô cùng sinh động và ấm cúng. Bộ bát đĩa gồm các cánh hoa (lá) giúp bày được nhiều món ăn hơn, kết hợp khay đựng nước chấm chính giữa vô cùng tiện lợi.

Bộ bát đĩa mâm cơm cúng gốm sứ bát tràng được tráng lớp men bóng bên ngoài, việc tráng lớp men này giúp sản phẩm không bị bám bụi, bám bẩn. Bạn có thể dễ dàng lau chùi, làm sạch mà vẫn đảm bảo sản phẩm có độ bóng và không bị xỉn màu, không bị xước hoặc bạc màu theo thời gian.

Bát đĩa gốm sứ Bát Tràng – cao cấp mua ở đâu, giá bao nhiêu ?
Bộ bát đĩa gốm sứ Bát Tràng được sản xuất từ những máy móc hiện đại nhất, cho chất sứ trắng trong và an toàn sức khoẻ khi đạt đến điểm nhiệt 1380 độ C, và với độ bền cơ học cao, bộ bát đĩa có thể giúp cho gia đình tiết kiệm rất nhiều chi phí khi không phải thay mới thường xuyên. Gốm Sứ Bát Tràng đang dần khẳng định mình và trở thành một thương hiệu quen thuộc trong mọi bếp ăn gia đình Việt cũng như các nhà hàng, khách sạn cao cấp tại Việt Nam.

Địa chỉ bán bộ bát đĩa mâm cơm cúng gốm sứ Bát Tràng

Với mục tiêu và lợi ích khách hàng lên hàng đầu, sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng Online không chỉ tinh tế đẹp về kiểu dáng, thích hợp cho nhiều mục đích như sử dụng hàng ngày mà còn là bộ quà tặng gốm sứ ý nghĩa. Cùng với đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng, như một món quà hoàn hảo cho mọi gia đình Việt.

Địa chỉ bán gốm sứ bát tràng chính hàng, chất lượng, giá cả tốt nhất

Chúng tôi tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên phân phối các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng chính hiệu. Lấy tay gõ lên sản phẩm, sản phẩm sẽ phát ra tiếng kêu rất đanh và vang, khách hàng của Battrangceramics.com có thể hoàn toàn cảm nhận thấy sự khác biệt rõ ràng với các sản phẩm nhái, kém chất lượng, hàng loại 2, hàng, hàng lỗi, qua đó hoàn toàn yên tâm ở chất lượng sản phẩm và chất lượng chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Với tay nghề và kinh nghiệm lâu đời của các nghệ nhân làng gốm thủ công truyền thống Bát Tràng, cùng kỹ thuật chế tác, nung sản phẩm ở nhiệt độ trên 1300 độ C cho ra những kiệt tác tinh xảo, đẹp đẽ nhưng giá cả không vì vậy mà trở thành một sản phẩm đắt đỏ khó với tới của đại đa số người tiêu dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu mua những sản phẩm của gốm sứ Bát Tràng thì BATTRANGCERAMICS.COM chính là một trong những địa chỉ uy tín nhất hiện nay.

Gốm sứ Bát Tràng Online hiện này đang là nhà sản xuất và phân phối, cung cấp các sản phẩm Gốm sứ uy tín nhất hiện nay.  Với những thiết kế khác nhau, phù hợp với từng không gian, từng yêu cầu, từng công dụng. Chúng tôi tự hào đem đến tay người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất. Hơn nữa, mức giá phải chăng, BATTRANGCERAMICS.COM chinh phục cả những khách hàng khó tính nhất.

Gốm sứ Bát Tràng Online – Tinh hoa gốm sứ Bát Tràng – Chúng tôi không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm thiết kế độc đáo, tinh tế, đa dạng, nhằm phục vụ xu hướng thịnh hành của thị trường.

**********************************************************************
➡ Chúng tôi cam kết:
💯 Hàng Bát Tràng
💯 Nung ở nhiệt độ cao khử hoàn toàn chì, an toàn cho người sử dụng
💯 Bảo hành 1 đổi 1 nếu lỗi do nhà sản xuất
👉🏻 Mẫu mã đa dạng và luôn được cập nhật
👉🏻 Giá cực tốt
👉🏻 Miễn phí ship nội thành Hà Nội
👉🏻 Hàng luôn có sẵn
☎️ Inbox Shop để được tư vấn
☎  Liên hệ: 0976.346.301
🚚 Giao hàng và vận chuyển Toàn Quốc

Thảo luận Facebook

Giúp chúng tôi đánh giá, thảo luận